Chọn loại cửa phù hợp khi xây nhà

Chọn loại cửa phù hợp khi xây nhà

Chọn loại cửa phù hợp là một trong những công đoạn khiến bạn đắn đo nhất khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa bởi “nhân tố” này không chỉ đảm nhiệm vai trò bảo toàn an ninh, sự riêng tư cho không gian sống bên trong, mà còn có những ảnh hưởng nhất định về tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn cần nắm được những ưu – nhược điểm của từng loại.

Cửa sắt kéo

Khảo sát khoản không cần thiết để làm cửa lùa
Khảo sát khoản không cần thiết để làm cửa lùa

Cửa sắt kéo được tạo thành từ quy trình hàn lắp ghép các loại sắt lại với nhau ưu điểm an toàn cao và linh hoạt kích thước

Nhược điểm gây tiếng ồn và rỉ sét. Ngoài ra thì đa phần những mẫu cửa sắt đều không tinh tế và đảm bảo được tính thẩm mỹ như là cửa gỗ nếu không muốn nói là có phần hơi thô, trong quá trình sử dụng cũng cần được bảo dưỡng kỹ càng hơn, cần thường xuyên tra dầu để tăng tuổi thọ và giảm tiếng ồn.

Cửa nhôm kính

Đây là loại cửa ngày càng được sử dụng phổ biến và chiếm được cảm tình của số đông gia chủ khi thiết kế nhà, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có diện tích eo hẹp. Loại cửa này bền nhẹ, dễ sử dụng nhưng sử dụng thời gian sẽ có tiếng ồn

Tuy nhiên, nhược điểm của loại cửa này là do có tính dẫn nhiệt tốt nên không giữ được nhiệt khi nhà lắp điều hòa, sau một thời gian dài sử dụng, cửa dễ bị xệ do sử dụng đinh rive làm liên kết. Cũng giống như cửa sắt, do làm từ chất liệu kim loại nên sẽ gây ồn khi mở/đóng.

Cửa kính

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của cửa kính là tạo sự sang trọng, hiện đại và cho tầm nhìn bao quát ra bên ngoài, có thể đón ánh nắng tự nhiên.

Nhược điểm của cửa nằm ở mức giá vì khá đắt tiền, không đảm bảo an ninh tốt và dễ bị vỡ khi xảy ra va chạm. Loại cửa này cũng sẽ không phù hợp để sử dụng cho những ngôi nhà được xây ở hướng Tây hoặc là hướng Đông vì hấp thu nhiệt tốt, làm không gian nóng bức… do đó khi sử dụng thì cần hiểu rõ về đặc tính của chất liệu kính để lợi dụng được ưu điểm và khắc phục được những khuyết điểm của nó.

Cửa gỗ tự nhiên

Ưu điểm của chất liệu gỗ tự nhiên trên loại cửa này chính là khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Bền lâu và có khả năng chịu được nước.

Nhược điểm của cửa gỗ chính là trọng lượng nặng, dễ bị mối mọt nếu điều kiện không khí ẩm thấp hoặc không được xử lý kỹ càng ngay từ đầu. Đặc biệt, giá thành của cửa gỗ khá cao, đặc biệt là gỗ tự nhiên, trung bình giao động từ 1.7 triệu – hơn 2 triệu/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *