Chọn Màu Sắc Cửa Gỗ Công Nghiệp để Cửa Phòng thật Ấn Tượng

Chọn màu cửa gỗ gông nghiệp

Mẹo chọn màu sắc cho Cửa Gỗ Công Nghiệp thật ấn tượng

 

Trong quá trình tư vấn cho nhiều khách hàng mua cửa, tôi chợt nhận ra một thắc mắc mà hầu như khách hàng nào cũng bối rối cả “Nên chọn cửa gỗ công nghiệp màu gì?”. Đặc biệt với cửa gỗ công nghiệp mẫu mã, màu sắc là không giới hạn.

 

 Nhưng khi tới TTDOOR đó là một việc rất nhẹ nhàn nếu bạn cảm nhận được 3 lưu ý chọn màu, chọn theo màu Sàn, theo màu Tường và chọn theo màu đồ nội thất. Cùng một vài mẹo nhỏ từ các chuyên gia mà chúng tôi chia sẽ dưới đây. Bạn hoàn toàn tự tin lựa chọn màu sắc Cửa gỗ công nghiệp phù hợp với các không gian tổng thể của ngôi nhà.

 

Chọn màu cửa gỗ gông nghiệp
Với cửa gỗ công nghiệp mẫu mã, màu sắc là không giới hạn.

3 lưu ý khi chọn màu cho cửa gỗ công nghiệp:

 

Nếu đã tìm hiểu về cửa gỗ công nghiệp cao cấp bạn sẽ thấy màu sắc là vô tận, với cửa HDF đã có hơn 30 màu từ trắng, kem, vàng, màu be, xanh,…..Cửa gỗ HDf Veneer có hơn 20 màu cơ bản còn MDF Melamine hay Laminate mỗi loại có hơn 300 màu từ đơn sắc hay vân của các loài gỗ quí tự nhiên, cũng như nhân tạo

 

Xem thêm:  Các mẫu Mẫu cửa gỗ công nghiệp

màu sắc cũng là một nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp
Hi,…Đôi khi sự đa dạng về màu sắc cũng là một nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

 

Chọn màu Cửa gỗ công nghiệp theo màu của sàn nhà:

Một con số quá khủng khiếp cho một vài sự lựa chọn của bạn. Đến đây bạn đừng mất bình tỉnh, đầu tiên hãy suy nghĩ xem Sàn nhà bạn Màu gì? Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đã chọn được màu Sàn nhà và hãy lần lượt áp dụng theo lời khuyên của các nhà thiết kế chuyên nghiệp như sau:

 

 • Nếu trong tất cả Sàn của các không gian trong nhà cùng tông màu, khi đó bạn hoàn toàn có thể lắp đặt cửa có màu giống hệt nhau ở mọi nơi cùng tông với màu sàn, đó là sự kết hợp dễ dàng đạt được sự hài hòa hoàn hảo.
 • Lựa chọn lý tưởng sẽ là lựa chọn một tông màu giống hệt nhau. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn màu Cửa sáng hơn một chút hoặc tối hơn màu Sàn, nhưng trong cùng phạm vi cho phép.

 

Theo màu sàn gỗ
cửa gỗ Công nghiệp phủ veneer (vân gỗ) hay phủ melamine, Laminate,…có màu sắc tương đồng với màu sàn gỗ

 

 • Nếu nhà bạn dùng sàn gỗ thì cửa gỗ Công nghiệp phủ veneer (vân gỗ) hay phủ melamine, Laminate,…có thể cho ta các lựa chọn màu sắc tương đồng với màu sàn gỗ

 

 

màu sắc cửa gỗ HDF
Sàn nhà bạn là nỉ thì cửa HDF là lựa chọn không tồi
 • Còn nếu sàn nhà bạn là nỉ thì cửa gỗ HDF có thể tùy biến màu sắc như xám, màu be, xanh, vàng,…là sự lựa chọn không tệ tí nào
 • Nhưng nếu Sàn của tất cả các phòng có màu khác nhau bạn sẽ chọn sao?  Nếu sàn trong phòng, nhà bếp, phòng khách và các phòng khác của ngôi nhà được chọn bằng các màu hoàn toàn khác nhau, nhưng tất cả các cửa đều hướng về một hành lang, bạn có thể chọn màu của Cửa theo màu sàn của hành lang.

Nhưng một giải pháp tốt  khác sẽ là chọn màu cửa cùng màu với một thiết kế khác.

 

Chọn màu Cửa gỗ công nghiệp theo màu tường nhà:

Lựa chọn màu cửa theo màu sắc của các bức tường không phải là một là một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là trong các căn hộ và nhà ở có nhiều phòng. Nhưng nếu chỉ có một phòng trong nhà, cách tiếp cận này có thể rất thú vị:

 

Lựa màu cửa theo màu tường
Chọn màu Cửa gỗ công nghiệp theo màu tường nhà là lựa chọn rất thú vị
 • Một căn phòng có diện tích nhỏ, có thể trông rộng lớn hơn nếu bạn chọn màu của các bức tường theo tông tươi sáng (sơn hoặc giấy dán tường). Một cánh gỗ HDF cửa có tông sáng tương tự sẽ tăng cường hiệu quả.

 

Cửa gỗ HDf gam màu sáng
Cửa gỗ HDF gam màu tươi sáng có thể tạo ra một bầu không khí vui vẻ trong phòng

 

 • Các gam màu tươi sáng nhưng Cửa gỗ HDF xanh da trời kết hợp với  màu xanh của giấy dán tường có thể tạo ra một bầu không khí vui vẻ trong phòng .

 

Màu cửa Laminate màu xám
Màu Xám cửa Laminate lạnh nhấn mạnh thiết kế tối giản hiện đại

 

 • Một thiết kế đồng màu duy nhất giữa cửa và tường cũng có thể nhấn mạnh thiết kế tối giản hiện đại. Thông thường chúng là những tông màu lạnh (xám, xanh dương,….). Như tông màu Xám lạnh của Cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate kết hợp mới màu xám tường nhà
 • Còn màu trắng như tuyết của tường và cửa trông hài hòa theo phong cách lãng mạn

 

Mẫu cửa gỗ HDF TT.2A
Mẫu cửa gỗ HDF TT.2A – C1và mẫu HDF TT.2A – C1 Cách điệu bằng ô kính trông hài hòa và lãng mạn
 • Điều quan trọng ở lựa chọn này cần nhớ là màu của sàn nên khác biệt đáng kể so với màu của các bức tường để tạo ra một thiết kế tương phản nổi bật.

 

Màu cửa gỗ công nghiệp HDf Veneer
Màu cửa gỗ HDf Veneer tương đồng màu tường nhà khác biệt đáng kể so với màu của sàn nhà tạo ra một thiết kế tương phản nổi bật

 

Chọn màu Cửa gỗ công nghiệp theo màu của đồ nội thất:

 

 • Đôi khi màu sắc của cửa gỗ công nghiệp được chọn theo màu sắc của đồ nội thất. Trong phòng ngủ có thể là màu của hộc tủ đựng quần áo, các vật dụng khác, một bức tường lớn hoặc là màu một chiếc giường với đầu giường bằng gỗ, bàn cạnh giường, tủ ngăn kéo….

 

Màu cửa theo màu giường
Màu sắc Cửa gỗ công nghiệp MDF được chọn giống màu giường ngủ tạo ra thiết kế rất hiện đại

 

 • Trong phòng khách có thể là màu của gối Sofa, Các bức tranh hoặc màu của các giá đở, kệ trang trí,…

 

 

Màu cửa và màu đồ nội thất
Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer được sơn theo màu của các đồ dùng nội thất vô cùng tinh tế

 

 • Theo thực tế phương pháp chọn màu cửa này ít được sử dụng. Bởi Cửa là một hạng mục sử dụng cố định trong dài hạng. Trong khi các chi tiết nội thất có thể thay đổi nhanh chóng bằng các sản phẩm mới, cũng như vị trí của chúng cũng có thể thay đổi theo sở thích của khách hàng.

 

Màu cửa văn phòng
Cửa văn phòng chọn cùng tông màu cùa vách trang trí có diện tích lớn, và bàn hợp trong phòng

 

Mẹo chọn Màu Cửa của những nhà thiết kế chuyên nghiệp:

 

Nếu bạn đã xem xét các lưu ý ở trên trên, nhưng vẫn còn chần chừ chưa dám đưa ra quyết định, thì hãy xem những Mẹo nhỏ vô cùng giá trị được tích lũy từ thực tế của các nhà thiết kế cửa gỗ chuyên nghiệp

 

Mẹo chọn màu cửa
Các chia sẽ cách chọn màu cửa cho các không gian được đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế cuả các chuyên gia

 

 • Nếu giữa lựa chọn cửa sơn màu tối và sáng đều phù hợp với tông màu nội thất của bạn là như nhau, thì hãy lựa chọn dựa trên màu sàn nhà.
 • Đối với một căn hộ nhỏ cửa tông màu sáng luôn luôn là sự hoàn hảo. Ngược lại, màu tối có thể làm khuất các không gian làm cho người nhìn có cảm nhận các không gian nhỏ hơn so với thực tế
 • Không nên kết hợp 2 tông màu đối nghịch lại với nhau như: tông màu lạnh và ấm trong một phòng có thể đôi khi đây là sự kết hợp trông rất hài hòa với điều kiện bạn là một chuyên gia. Còn không thì bạn nên hạn chế 
 • Nếu bạn muốn chọn màu sắc của cửa dựa trên phong cách của căn phòng, nhưng phong cách giữa các phòng là khác nhau và các cánh cửa dẫn vào một hành lang, tốt hơn là tập trung vào màu của sàn nhà (gạch, sàn gỗ) hoặc các bức tường của hành lang.

 

Với những chia sẽ từ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực triển về cách chọn màu sắc cho Cửa gỗ công nghiệp. Chúng tôi huy vọng bài viết có thể giúp ích cho người đọc đưa ra các quyết định chính xác. Còn thắc mắc gì về màu sắc cho Cửa hãy liên hệ với Chúng tôi theo thông tin bên dưới:

 

CÔNG TY TNHH VN TIẾN THÀNH

Hotline: 0908.86.86.78 (Mr. Châu)
Phone:  089.830.5679
Website:  ttdoor.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *